Lớp học Montessori 3-6

Lớp học Montessori được xây dựng như một ngôi nhà giành cho trẻ thơ, nơi mà trẻ cảm thấy thoải mái và an toàn như ở nhà.

Ngôi nhà trẻ thơ 3-6

Lớp học mầm non Montessori là ‘Living Room’ dành cho trẻ em, một nơi mà các em có thể cảm thấy như ở nhà và an toàn. Trẻ chọn hoạt động của mình bằng các giáo cụ có tính tự sửa lỗi được trưng bày trên kệ mở cho phép trẻ học bằng cả năm giác quan.

Cung cấp cho trẻ nền tảng giáo dục tổng thể đầu đời

Môi trường hợp nhất các chức năng tâm lý, thể chất và học tập của trẻ. Nhiệm vụ quan trọng nhất là cung cấp cho trẻ em một nền tảng đầu đời 1 cách tổng quát để giúp các em tiếp thu được những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu hơn trong suốt quá trình học tập ở trường. Nền tảng này bao gồm thái độ tích cực đối với trường học; sự an toàn bên trong, cảm giác trật tự và niềm tự hào về môi trường vật chất; sự tò mò thường trực; thói quen tập trung; thói quen chủ động và kiên trì; khả năng đưa ra quyết định; kỷ luật tự giác; và tinh thần trách nhiệm đối với các thành viên khác trong lớp, trường và cộng đồng.

Khi trẻ em bước vào thế giới, chức năng đầu tiên của trẻ là thích nghi với môi trường để có thể trở thành thành viên của nhóm người mà duy nhất trẻ cảm thấy thuộc về.

Bao gồm các giáo cụ giúp trẻ phân biệt được cao thấp, to nhỏ, dài ngắn. Bên cạnh đó các giáo cụ này còn giúp trẻ phân biệt được về hình khối, màu sắc, hình dạng bằng các giác quan trực giác, xúc giác và phân biệt được mùi vị, âm lượng,

Montessori đã khám phá rằng một đứa trẻ trải qua giai đoạn nhạy cảm về phát triển ngôn ngữ từ lúc sinh cho tới khoảng 6 tuổi.

Trong tất cả các giáo cụ Montessori, Giáo cụ Toán học là hấp dẫn nhất, xinh đẹp, sặc sỡ và sự đơn giản nhưng lại cực kỳ thông minh. Mang đến cho trẻ em trải nghiệm cảm giác về sự trừu tượng đó là toán học.

Trong ba năm đầu đời, trẻ em đã hấp thụ vô số ấn tượng, tiếp thu mọi yếu tố của thế giới xung quanh. Trong số này có vô số động vật, thực vật, cây cối và hoa – vô số những thứ đang phát triển.

Với giáo cụ địa lý, trẻ được cung cấp những thông tin thực tế về thế giới vật chất của mình – đó là một hình cầu, rằng quả cầu này bao gồm các khối đất và khối nước, rằng chúng có các hình thái với tên gọi khác nhau

Tất cả đồ nội thất phải hỗ trợ quyền tự do lựa chọn và tự do di chuyển trong lớp học Montessori

ppt_media_image135

Maximum independence

“The child develops a ‘friendly feeling’ towards error, setting him on a path to self-improvement.

No products in the cart.