Các hoạt động cho trẻ 22 tháng bởi Mota

GỢI Ý MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG CHO BÉ TỪ 22 THÁNG

Bé 22 tháng đã có nhiều sự nhận biết về thế giới xung quanh. Giả sử như bạn lật ngược món đồ chơi mà bé thích, bé sẽ từ từ xoay nó trở về đúng vị trí ban đầu. Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy bé ghi nhớ và gọi tên được những hình vẽ đơn giản, đồng thời có thể bắt chước bố mẹ sử dụng những đồ vật hằng ngày. Dưới đây là gợi ý một vài hoạt động cho bé 22 tháng:

1. Các loại mảnh ghép
Mảnh ghép cho trẻ từ 2 tuổi sẽ có yêu cầu cao hơn, trẻ bắt đầu chú ý về kích thước nên các mảnh ghép giống nhau về hình dạng nhưng khác nhau về kích thước sẽ thoả mãn yêu cầu của trẻ trong giai đoạn này.

Các hoạt động cho trẻ 22 tháng của Mota.

2. Giỏ từ vựng
Trí tuệ thấm hút của trẻ cho phép trẻ mới biết đi háo hức học tất cả các từ vựng mà chúng ta cung cấp cho trẻ. Một giỏ các loại đồ vật, mô hình các loại động vật là công cụ hữu ích trong việc cung cấp từ vựng cho trẻ.

3. Kéo
Ở độ tuổi này, một số trẻ đã có hứng thú với hoạt động cắt. Một dải giấy mỏng khoảng 1cm x 10cm sẽ dễ cắt hơn một mảnh giấy lớn. Và phải là 01 chiếc kéo thật sự vừa tay trẻ để trẻ có thể cắt được. Trong Montessori, người lớn thường cung cấp những chiếc kéo thật bén và hướng dẫn trẻ cách sử dụng kéo một cách an toàn. Hướng dẫn trẻ ngồi vào bàn để sử dụng kéoTôi chỉ cho họ cách chúng ta ngồi vào bàn để sử dụng chúng, cách cầm kéo như thế nào, hướng đầu nhọn của kéo ra xa cơ thể… Hầu hết trẻ 2 tuổi sử dụng hai tay để cầm kéo và cắt. Cho trẻ một chiếc khay để giữ lại các mảnh vụn khi trẻ cắt và cho trẻ 1 chiếc phong bì hoặc hộp nhỏ để trẻ có thể lưu lại những hình dạng mà trẻ đã cắt.

4. Bộ Bu lông- ốc Vít, học cụ xoay- vặn.
Các em bé ở độ tuổi này bắt đầu bị kích thích bởi các hoạt động vặn- mở bu lông- ốc vít hoặc các hoạt động xoay vặn. Hãy hướng dẫn từ đầu cách xoay tua vít từ từ, dừng lại, cách di chuyển các ngón tay khi xoay vặn như thế nào? Và việc còn lại là để trẻ tự do hoạt động và khám phá.

5. Hộp các loại khóa.
Bạn có thấy đứa trẻ nhà mình rất thích chơi với ổ khoá và chìa khoá không?
Bọn trẻ rất thích mở và đóng ổ khóa và chúng ta thì giấu kho báu bên trong cho trẻ tìm và thỉnh thoảng thay đổi để tăng thêm phần thích thú. 6. Bảng tập vòng dây.Khoảng hai tuổi, một số trẻ đã có thể phối hợp kéo dây qua chốt. Thật thú vị khi quan sát cách trẻ hoàn thiện kỹ năng khéo léo của đôi tay bằng cách trau chuốt hoạt động của mình.

Theo giáo viên Montessori của Mota.

Xem thêm: https://mota.com.vn/day-con-theo-phuong-phap-montessori-tai-nha/

Xem thêm: https://www.facebook.com/MotaMontessori

No products in the cart.