KHÔNG 01 EM BÉ NÀO LÀ KHÔNG THÍCH XOAY, VẶN, LẮP BU LÔNG- ỐC VÍT

Và ba mẹ có biết xoay, vặn Bu Lông- Ốc Vít thực sự rất thú vị, cuốn hút và món đồ tuyệt vời để phát triển các kỹ năng cho trẻ?


Kỹ năng vận động đôi đôi bạn tay (vận động tinh)Nếu để ý ba mẹ sẽ thấy con vặn, xoay, cầm nắm từng bộ phận khi hoạt động với các con bu lông, ốc vít. Đây là cơ hội tuyệt vời cho bé luyện tập sự phát triển các cơ tay nhỏ trong bàn tay, giúp cho các ngón tay trở nên linh hoạt và khéo léo hơn phục vụ cho các kỹ năng khác về sau như: viết, vẽ, đánh đàn hay làm thủ công…
Cải thiện khả năng phối hợp vận động tay- mắt của trẻ.Đây là kỹ năng cực kỳ quan trọng mà bất cứ em bé nào cũng cần hỗ trợ để luyện tập ngay từ khi còn là sơ sinh cho đến hết 6 tuổi. Bạn có thể bắt đầu với các đai ốc và bu lông có cùng đường kính, và khi con bạn thành thạo hoạt động, bạn có thể tăng thử thách bằng cách thay đổi đường kính của chúng để con tự sắp xếp để vặn cho chính xác.
Làm quen với số học: Khi bộ Bu Lông- Ốc Vít đã khiến trẻ say mê thì việc dùng những chiếc Đai ốc để giới thiệu khái niệm đếm và các phép tính cơ bản đầu đời cũng sẽ trở nên cuốn hút và dễ dàng hơn nhiều.
Montessori có hàng trăm hoạt động đơn giản được thiết kế để thu hút trẻ nhỏ tham gia đồng thời giúp chúng phát triển các kỹ năng vận động tốt, sự tập trung và tính tự giác. Hoạt động với Bulong và Ốc Vít là một trong những hoạt động đơn giản nhưng đầy sự lôi cuốn đó. Ngoài việc củng cố vận động của cổ tay và các ngón tay, các hoạt động với các đồ vật này cũng giúp con trở nên tự lập và cảm thấy thành công hơn. Con cũng sẽ cảm thấy mình giống như một thành viên có sự đóng góp đối với gia đình vì con được tin tưởng làm việc với những đồ vật mà ba mẹ cũng đang sử dụng nó.

Có 1 lưu ý nhỏ là ba mẹ cần quan sát khi con làm hoạt động này nếu như em bé đang trong giai đoạn chưa làm chủ được việc ngậm/ nuốt và giai đoạn NÉM. Còn nếu con đã qua giai đoạn này thì chúng ta hoàn toàn tin tưởng ở con.

Theo giáo viên Montessori của Mota.

Xem thêm: Các bài viết đồng hành cùng con theo Montessori

Xem thêm: https://mota.com.vn/

Có thể bạn quan tâm

No products in the cart.