PHẦN 2. ĐỒ CHƠI MONTESSORI CHO BÉ 15-18 THÁNG (P3)

Hộp thả xu có ngăn kéo

Kỹ năng bé đạt được khi rèn luyện cùng đồ chơi

  • Giúp bé phát triển thị giác và kỹ năng sử dụng tay (bàn tay, cổ tay và các đầu ngón tay, đặc biệt ngón tay cái và ngón trỏ). Thỏa mãn nhu cầu thích đút các vật vào khe nhỏ, lỗ nhỏ của bé.
  • Hoạt động đòi hỏi đặt xu đúng hướng của khe để đạt mục đích. Cung cấp cơ hội cho bé quan sát, phân tích và thử các chiều của xu. Ngoài ra, đồ chơi có độ thách thức phù hợp giai đoạn phát triển giúp bé củng cố niềm tin thành công ở bản thân khi đặt được đồng xu vào đúng đích.

Cách hỗ trợ bé rèn luyện cùng đồ chơi chuẩn Montessori

  • Lúc đầu, chỉ cung cấp cho bé 1 hộp thả xu và 1 đồng xu. Khi bé thả được 1 xu rồi, ba mẹ có thể tăng dần số lượng xu để tạo thách thúc cho bé.
  • Sau khi bé thả được rồi, hãy chỉ cho bé cách kéo cái ngăn chứa ra để lấy đồng xu, và sau đó đẩy cái ngăn chứa vào lại. Việc đẩy ngăn chứa vào lại sẽ khó hơn khi lấy nó ra và bé sẽ cần một thời gian tập luyện mới làm được.
  • Đồng thời, ba mẹ có thể sử dụng các đồng xu để giúp bé học đếm. Đưa cho bé hai đồng xu và nói: “Đây là hai đồng xu – một, hai”. Để cho bé đụng vào từng đồng xu khi ba mẹ đếm từng số để não bé có thể liên kết điều bé nghe thấy và cái bé cảm nhận được.

Có thể bạn quan tâm

No products in the cart.