PHẦN 2. ĐỒ CHƠI MONTESSORI CHO BÉ 6-9 THÁNG (P4)

LỒNG CHUÔNG GỖ

1. Lợi ích tuyệt vời của lồng chuông gỗ

Thiết kế độc đáo với hình dạng chiếc lồng chứa bi gỗ bên trong đã khơi gợi sự tò mò của bé. Bé thích thú học cách tách ngón tay để khều chạm viên bi bên trong lồng, chủ động lặp đi lặp lại hoạt động cầm lắc và lắng nghe tiếng “lắc cắc” từ bi gỗ do va chạm phát ra,…

Với trọng lượng siêu nhẹ (chỉ 60gr) giúp đồ chơi lăn đi dễ dàng thu hút bé đưa mắt dõi theo. Khi thị giác bị kích thích bé liền muốn vận động trườn, bò,… để với chạm, bắt lấy lồng chuông. Chất liệu gỗ tự nhiên không sơn phủ an toàn giúp bé cảm nhận rõ ràng cảm giác thô sơ từ gỗ đem lại, phát triển xúc giác của bé.

Việc cung cấp nhiều loại đồ chơi với nhiều hình dạng khác nhau còn giúp bé phát triển khả năng xử lý tình huống. Tương tác với đồ chơi giúp bé nhận ra khả năng đặc biệt của đôi tay mình, từ đó kích thích bé muốn thử nhiều hoạt động hơn – nền tảng cho phát triển sự sáng tạo sau này.

2. Cách sử dụng lồng chuông gỗ chuẩn Montessori

Giới thiệu với bé: “Đây là … và … có thể lăn đó con” đồng thời ba mẹ dùng tay đẩy nhẹ và đảm bảo rằng đồ chơi vẫn lăn trong tầm với tay của bé. Chúng ta tránh đặt trực tiếp đồ chơi vào tay cho bé cầm, điều này sẽ khiến bé chơi thụ động.

Khi bé đang ngồi, nếu bé muốn đưa tay bắt lấy đồ chơi, hãy để bé được tự làm, điều này sẽ thúc đẩy ý chí của bé cố gắng: bé đưa 1 tay ra chống đỡ cơ thể sau đó co gối để đẩy người về phía trước và đưa 1 tay khác với lấy đồ chơi.

Khi bé bắt lấy thành công rồi, bé sẽ bắt đầu quá trình khám phá bằng các giác quan của mình (thị giác, thính giác, xúc giác). Bé sẽ thử làm với nhiều cách nhất có thể: bắt đầu chuyển động từ các ngón tay đến cổ tay, cầm lắc và thậm chí là gặm,…

Các em bé luôn thích thử thách bản thân, ba mẹ hãy theo dõi sự phát triển mỗi ngày của bé và tăng dần khoảng cách lăn đồ chơi để tạo độ khó phù hợp kích thích bé vận động bò nhiều hơn nhé.

No products in the cart.