Nệm bình an Topponcino

PHẦN 2: ĐỒ CHƠI MONTESSORI CHO EM BÉ TỪ 0-3 THÁNG TUỔI (P.2)

Nệm bình an – Topponcino

Dưới góc nhìn của Montessori

  • Dựa trên thiết kế của Tiến sĩ Maria Montessori những năm 1940. Nệm bình an Topponcino mô phỏng lại tử cung của mẹ, nhỏ gọn vừa đủ ôm trọn cơ thể bé, giúp bé cảm nhận được sự mềm mại, ấm áp ngay từ khi chào đời.
  • Nệm có ý nghĩa rất lớn đối với tâm lý của bé, nó giống như một nơi trú ẩn nhỏ trong thế giới mới này và giúp bé dễ dàng kết nối với mọi người và môi trường mới hơn.
  • Chính nhờ những điều này đã phần nào giúp bé tin rằng thế giới này đủ an toàn cho bé khám phá, bé sẽ sẵn sàng bước tiếp sang giai đoạn trải nghiệm tiếp theo một cách đầy hứng khởi và tự tin hơn.

Lợi ích tuyệt vời của nệm bình an Topponcino mang lại cho bé

  • Nệm có độ dày vừa phải, chất liệu tự nhiên hoàn toàn phù hợp với sự phát triển khoa học của cấu tạo khung xương và làn da bé.
  • Nệm giúp bé giữ thân nhiệt ổn định, lưu giữ mùi hương bé và mẹ tạo cho bé cảm giác thân thuộc, bé ít giật mình và quấy khóc hơn.
  • Với những người lần đầu bế em bé trên tay, chiếc nệm sẽ giúp họ tự tin hơn và vẫn đảm bảo sự chắc chắn, êm ái nhất cho bé.

Cách sử dụng nệm bình an Topponcino chuẩn Montessori

Topponcino phù hợp sử dụng ngay sau khi bé mới sinh. Nệm đóng vai trò như một sự chuyển giao nhẹ nhàng cho bé từ trong bụng mẹ ra thế giới bên ngoài.

Chào đời, em bé đang tập thích nghi với thế giới mới. Chúng ta hãy sử dụng toppocino để di chuyển bé bằng cách luôn giữ nệm phía dưới bé trong lúc bế ẳm, đi dạo, chuyền tay hay đặt xuống giường, thao tác nhẹ nhàng từ từ và nhớ rằng hãy luôn nói cho bé biết rằng điều gì đang diễn ra…, nhờ vậy môi trường của bé không bị thay đổi quá nhiều, nghĩa là nhiệt độ, mùi hương và sự cảm nhận của bé luôn được nhất quán.

Ngoài ra, việc chào đón người thân đến thăm mẹ và bé trong giai đoạn này là điều khó tránh khỏi, việc sử dụng nệm sẽ giúp ngăn chặn những kích thích quá mức đến bé qua việc người lạ bế ẳm,.. nhờ vậy em bé ít bị giật mình hay quấy khóc hơn.

Khi bé lớn hơn, ba mẹ vẫn có thể tận dụng nệm làm một chiếc gối ngủ quen thuộc cho bé hoặc làm nệm ngồi bảo vệ chiếc mông bé luôn được êm ái nhất.

Chất liệu và cách bảo quản nệm bình an Topponcino

Fanpage Mota Montessori: https://www.facebook.com/MotaMontessori

Đồ chơi Montessori cho em bé từ 0-3 tháng tuổi (P.3): https://mota.com.vn/phan-2-do-choi-montessori-cho-em-be-tu-0-3-thang-tuoi-p-3/

No products in the cart.