PHẦN 3.2. LÀM GÌ ĐỂ KHUYẾN KHÍCH BÉ YÊU THÍCH ĐỌC SÁCH

Vẫn là câu chuyện muôn thuở là làm sao để bé yêu thích đọc sách?
Thực tế là, trẻ vốn có sẵn sự tò mò tự nhiên về sách. Vì vậy, việc của chúng ta là làm sao để thổi bùng tình yêu đọc sách này cho bé mà thôi. Cụ thể:

  • Để sách luôn trong tầm nhìn của bé. Một chiếc kệ sách để bé có thể thấy rõ 80% bìa sách sẽ giúp kích thích sự tò mò tìm đến sách của bé.
  • Giới hạn sự lựa chọn giúp bé tập trung hơn. Trưng bày không quá 6-8 cuốn sách 1 thời điểm cho bé dưới 3 tuổi. Trưng bày không quá 10 cuốn sách với bé 3-6 tuổi ở nhà.
  • Môi trường là điều kiện cần giúp chúng ta có niềm vui khi làm việc. Bé cũng vậy, một không gian yên tĩnh, thoải mái với bộ bàn ghế phù hợp kích cỡ bé là một điều tuyệt vời giúp bé sớm rèn luyện tư thế ngồi đọc sách đúng, hoặc một chiếc ghế lười mềm mại cũng là một sự lựa chọn không tệ,…
  • Chỗ đọc sách đủ ánh sáng tự nhiên. Điều này không chỉ tốt cho mắt của bé, mà còn có ảnh hưởng tích cực tới tâm trạng và cảm xúc của mọi người.
  • Tôn trọng không gian riêng của bé. Khi bé đang tập trung đọc sách, không cần thể hiện sự quan tâm bằng cách hỏi thăm bé đang đọc gì, không rủ rê bé làm việc khác, không thử thách sự tập trung của bé bằng cách ngồi ăn uống trong tầm mắt của bé.
No products in the cart.