Câu Chuyện Về Mota Montessori

Một ngày trở về nhà, tôi nhìn thấy những đứa cháu nhỏ đang mải mê với những chiếc điện thoại. Chúng say mê nhìn vào màn hình, rê ngón tay nhỏ xinh vào bất kỳ video nào có hình ảnh bắt mắt. Chúng không thích chơi với bạn bè, không nói chuyện nhiều với cha mẹ, việc duy nhất chúng thích là kho video gần như vô tận trên youtube và các loại game…

Trên sàn là những món đồ chơi bằng nhựa nhiều màu sắc, ngổn ngang. Bố mẹ sắm cho những đứa trẻ hàng tá thứ đồ chơi như thế. Chúng hào hứng ngắm nghía và chơi với những món đồ đó, trong một thời gian rất ngắn và xếp vào 1 góc, rồi quên chúng đi.

Tôi nhìn thấy rất nhiều đứa trẻ đang «được phép» chơi các đồ chơi công nghệ một cách vô thức, hay những món đồ chơi sắc màu nhan nhản trên thị trường mà bố mẹ mua về thật nhiều cho con, nhưng không hề có cơ sở khoa học về giáo dục «chơi mà học» cho trẻ.

Điều gì đó vô cùng quan trọng mà chúng ta quên mất. Chơi, đơn giản nhưng vô cùng quan trọng trong giai đoạn tuổi thơ của trẻ. Chơi, giúp bé hình thành kỹ năng và phát triển những tiềm năng của trẻ nhỏ bằng cách tương tác với môi trường xung quanh. Vậy chúng ta có đang tạo điều kiện để trẻ được “chơi” đúng cách?

Mota thành lập từ ấp ủ của những con người yêu trẻ và am hiểu về sự phát triển của trẻ nhỏ, với mong muốn đem đến những giá trị giúp phát triển tiềm năng của trẻ dựa trên phương pháp giáo dục Montessori. Chúng tôi tin rằng, cách chúng ta thiết kế môi trường xung quanh, chọn lựa những món giáo cụ Montessori và đồ chơi Montessori sẽ tác động rất lớn đến sự phát triển của trẻ nhỏ. Khi trẻ cảm nhận mọi vật xung quanh bằng sự hiện hữu của tâm thức, của giác quan sẽ kích thích phát triển sự sáng tạo, sự tập trung và hào hứng để trẻ khám phá những điều mới lạ.

Truyền cảm hứng bởi phương pháp giáo dục Montessori.

Chúng tôi dựa trên phương pháp giáo dục khoa học nổi tiếng Montessori để làm cơ sở phát triển giáo cụ Montessori, nội thất Montessori và đồ chơi cho trẻ em, có tính giáo dục đặc biệt dựa trên nguyên tắc «chơi mà học».

Mota Montessori team.

No products in the cart.