05 LÝ DO ĐỂ THẤY NỘI THẤT TRẺ EM CẦN THIẾT CHO CON

  1. Đồ nội thất trẻ em là an toàn nhất đối với trẻ. Đồ nội thất cỡ người lớn có thể gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ vì luôn có khả năng trẻ bị va đầu vào góc bàn sắc nhọn hoặc ngã khỏi ghế cao. Người lớn càng cấm đối việc trẻ leo lên ghế, thì trẻ càng muốn leo lên ngồi và nguy cơ xảy ra tai nạn càng cao? Đồ nội thất trẻ em có kích thước vừa vặn với cơ thể của con, tránh làm con bị những tổn thương không đáng và không cần lúc nào cũng có người lớn bên cạnh giám sát con.
  2. Những đứa trẻ có đồ đạc của riêng mình sẽ độc lập hơn.Trong tất cá phương pháp giáo dục sớm phổ biến hiện nay đều đề cao việc cung cấp đồ nội thất cỡ nhỏ cho trẻ. Việc trẻ phụ thuộc vào người lớn quá nhiều từ việc lấy đồ chơi, sách hay đơn giản là ngồi vào bàn ăn cũng dần dần làm mất đi tính tự chủ của trẻ.Một đứa trẻ tự lấy sách và ngồi vào bàn để đọc sách chắc chắn sẽ có cảm giác tự tin hơn hẳn nhờ vào người khác. Trẻ luôn muốn được tự làm bởi chính trẻ.
Ảnh: Nội thất Mota Montessori

3. Bàn ghế trẻ em giúp bé rèn luyện kỹ năng sống. Đồ nội thất có kích thước dành cho trẻ em, như bàn và ghế là nơi lý tưởng để con thực hành các kỹ năng sống hàng ngày như tự ăn, dọn dẹp và thậm chí giúp chuẩn bị bữa ăn . Đó là một cách khác để tiếp tục xây dựng ý thức độc lập cho con bạn!

4. Đồ nội thất hỗ trợ phát triển tư thế trẻ. Vì đồ nội thất thông thường có kích thước lớn hơn cơ thể con nhiều nên sẽ khiến trẻ cảm thấy không thoải mái khi sử dụng chẳng hạn như: con phải quỳ trên ghế hoặc chồm ngang bàn để lấy thức ăn… Việc ngồi vào bàn ghế có thích thước phù hợp sẽ giúp con học cách để định vị cơ thể.

5. Cho trẻ không gian của riêng con. Ba mẹ thường không nghĩ đến việc con cũng cần một không gian riêng cho mình để tập trung “chơi”. Con sẽ tìm thấy sự tự chủ khi mình có một không gian riêng với những đồ đạc vừa cỡ của mình. Không gian này tách biệt với những chiếc tủ hay bộ bàn ghế cao kều mà con không thể sử dụng. Con dễ dàng lấy đồ chơi, áo quần hay ngồi vào bàn một cách thoải mái mà không phải cần sự hỗ trợ của ba mẹ hay người lớn trong nhà.

Theo giáo viên Montessori Mota.

Xem thêm: https://mota.com.vn/day-con-theo-phuong-phap-montessori-tai-nha/

Xem thêm: https://www.facebook.com/MotaMontessori

Có thể bạn quan tâm

Translate »
No products in the cart.