05 LÝ DO VÌ SAO TRẺ CẦN CÓ MỘT BỘ MÔ HÌNH ĐỘNG VẬT?

Liệu có bạn nhỏ nào không thích những mô hình động vật không? Câu trả lời chắc chắn là KHÔNG có đứa trẻ nào là không thích cả.
Bởi vì những mô hình động vật luôn có một sức hút vô cùng mạnh mẽ đối với trẻ, không những thế, những mô hình nhỏ bé này mang đến nhiều lợi ích cho sự phát triển của trẻ như:

1️⃣ KỸ NĂNG NGÔN NGỮ
Khi chơi với các mô hình con vật, trẻ tích cực sử dụng lời nói trong việc đóng vai, lúc sẽ là bác sĩ khám bệnh cho thú, lúc thì sẽ giả vờ bạn hươu đang nói chuyện với bạn sư, giả tiếng kêu của các loài….Điều này giúp rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ và nói lên suy nghĩ của trẻ. Nghiên cứu cho thấy có một mối liên hệ chặt chẽ giữa “trò chơi mô hình” và việc học ngôn ngữ.

2️⃣KHẢ NĂNG SÁNG TẠO VÀ TƯ DUYTrẻ em có cách chơi riêng của chúng với các bức tượng nhỏ. Ba mẹ có biết một món đồ chơi khuyến khích sự sáng tạo và trí tưởng tượng của trẻ là khi trẻ chơi nó theo cách riêng của trẻ chứ không phải theo cách mà bạn muốn. Chơi với các mô hình động vật không có can thiệp của phụ huynh rất quan trọng với trẻ, trẻ có thể tự do khám phá những gì trẻ muốn. Tâm lý học phát triển thừa nhận rằng “thời gian chơi không có can thiệp” là rất quan trọng trong việc phát triển các kỹ năng sáng tạo và cam kết giải quyết vấn đề của trẻ.

3️⃣TƯƠNG TÁC XÃ HỘI
Khi chơi với các mô hình động vật, trẻ được khuyến khích hợp tác với nhau. Điều này dẫn đến nhiều kỹ năng giao tiếp và tương tác xã hội hơn

.4️⃣KỸ NĂNG LAO ĐỘNG VÀ SỐNG
Bạn sẽ phát hiện ra những điều mới lạ khi con chơi với các mô hình động vật, bé sẽ là bác sĩ, là ba (mẹ) của chú heo con, là anh chị hai, là cô giáo….con có thế đóng vai các tình huống khác nhau để tự học hỏi và rèn kỹ năng sống. Con có thể tự phóng chiếu mình thành những nhân vật tưởng tượng và tương tác với nhau ở các cấp độ khác nhau.

5️⃣TÌM HIỂU VỀ THIÊN NHIÊN VÀ THẾ GIỚI ĐỘNG VẬT
Khi con bắt đầu có kiến thức về các loài động vật và môi trường sống khác nhau của các loài, các mô hình động vật sẽ là giáo cụ cần thiết để dạy cho trẻ về thế giới động vật trên trái đất.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về các mô hình động vật chất lượng và an toàn cho trẻ, xin mời tham khảo tại: https://bit.ly/2MCoeSV

Theo giáo viên Montessori của Mota.

Xem thêm: https://mota.com.vn/

Có thể bạn quan tâm

Translate »
No products in the cart.