3 LÝ DO BA MẸ PHẢI SẮM ĐỒ NỘI THẤT CỠ NHỎ CHO CON

Ghế và bàn có kích thước trẻ em là tiêu chuẩn đầu tiên trong các dịch vụ mầm non bởi vì đây là thứ an toàn nhất dành cho trẻ. Ghế và bàn có kích thước dành cho người lớn là mối nguy hiểm cho trẻ nhỏ và không nên được sử dụng cho bữa ăn, khi chơi hoặc trong các hoạt động vui chơi khác.

Đồ nội thất cỡ nhỏ cho con phù hợp với độ tuổi và sự phát triển của con là an toàn nhất, chưa kể thoải mái hơn cho trẻ khi sử dụng chúng. Sau đây là một vài lý do để thấy được tầm quan trọng của đồ nội thất cỡ nhỏ cho con:

GIÚP TRẺ TỰ LẬP
Bạn có biết những đồ nội thất cỡ trẻ em sẽ hỗ trợ con phát triển tính độc lập không? Khi con được hỗ trợ sắm các món đồ nội thất có kích thước phù hợp, con sẽ tự ngồi vào bàn ăn, tự lấy áo quần để mặc mà không cần sự hỗ trợ từ người lớn. Hãy cho con cơ hội để khám phá mọi thứ trong tầm tay của con.

TRẺ TỰ TIN HƠN
Hãy nghĩ xem, sẽ khó khăn như thế nào nếu con cố gắng leo lên bàn ghế của người lớn? Thật là không dễ dàng bằng việc con di chuyển vào chiếc ghế được thiết kế dành riêng cho con. Nếu một đứa trẻ tự do di chuyển và sử dụng các đồ nội thất được dành riêng cho con, sự tự tin sẽ được ươm mần trong tính cách của con.

NGÔI NHÀ AN TOÀN VÀ THUỘC VỀ CON
Tiến sĩ Maria Montessori là nhà giáo dục đầu tiên sản xuất bàn ghế theo kích cỡ trẻ em và bà cho rằng trẻ em cần phải có tủ và kệ ở độ cao của riêng mình. Bà muốn trẻ cảm nhận được rằng không gian lớp học và ở nhà cũng thuộc về trẻ chứ không chỉ dành riêng cho người lớn. Trong phương pháp giáo dục Montessori, tính trật tự rất quan trọng đối với trẻ và do đó chúng ta cần đảm bảo rằng mọi thứ đều có vị trí của nó và tất cả các học cụ/ đồ chơi phải được sắp xếp gọn gàng nhất có thể.

Đồ nội thất có kích thước dành riêng cho trẻ sẽ khiến không gian của bé trở nên an toàn hơn. Bạn có thể yên tâm thư giãn, nấu nướng mà không cần phải lúc nào cũng giám sát bé. Vì bé được chơi trong một không gian an toàn.

Theo giáo viên Montessori của Mota.

Xem thêm: https://bit.ly/3eCQgti

Xem thêm: https://mota.com.vn/

No products in the cart.