BA MẸO NHỎ CHO CON TRẺ MỘT NGÀY TRÀN ĐẦY NĂNG LƯỢNG TÍCH CỰC.


Cuộc sống bận rộn với nhiều lo toan, những mệt mỏi, áp lực đôi khi khiến chúng ta vô tình quên đi sự ấm áp mà chúng ta dành cho con cái, ít có thời gian dành cho con. Và có lẽ, không ít người trong số chúng ta, thỉnh thoảng đã bỏ qua những thời khắc quan trọng của con cái. Và sau đây là 3 khoảnh khắc mà Mota mong muốn các ba mẹ nên dành trọn năng lượng tích cực cho những đứa con của mình:

Ảnh: Nguồn Google

Khi những đứa trẻ thức giấc:
Rất nhiều ba mẹ dùng sai phương pháp khi đánh thức con cái dậy như là trực tiếp kéo chăn ra, tắt quạt/ điều hòa cho con bị nóng hoặc cố tình gây ra tiếng ồn, đôi khi là không ngừng càm ràm. Những cách làm như vậy đôi khi không làm những đứa trẻ bước xuống giường mà còn gây ra sự phản cảm.

Vậy tại sao ba mẹ không nghĩ ra cách khác để tạo cho trẻ những khoảng thời gian dễ chịu, vui vẻ hơn nhỉ. Ví dụ, mở cửa sổ trước 15 phút cho không khí ùa vào phòng, mở nhạc trong phòng khách, có thể là một bài hát yêu thích của bé, những đứa trẻ có thể tự cảm nhận những tín hiệu này trong lúc mơ màng và cơ thể sẽ tự động tỉnh giấc.
Nếu chúng vẫn chưa chịu tỉnh, ba mẹ có thể ngồi trên giường, nhẹ nhàng vuốt mái tóc của con và nói rằng: “mở mắt đi con, xem ông mặt trời đã lên cao rồi kìa! Hay, Xem hôm nay chúng ta ăn sáng món gì nào?.” Đợi đến khi con ngồi dậy, hãy ôm con. Cái ôm dành cho con vào mỗi sáng sẽ mang đến cho cả mẹ và con nguồn năng lượng sảng khoái, giúp cho tâm trạng của con ngày hôm đó vui vẻ. tràn đầy sức sống.
Nếu ba mẹ nghĩ rằng mỗi sớm đều rất bận, phải vội đến công sở… thì đơn giản, hãy cho con đi ngủ sớm hơn vào tối hôm trước để thức con dậy sớm hơn một chút vào sáng hôm sau.

Sau khi trở về nhà
Trở về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi, lại nghĩ tới cảnh phải nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa nên các mẹ thường dễ trút giận nên những đứa trẻ. Các bậc cha mẹ thường dễ dàng bị kích động bởi những “ việc làm không vừa mắt” của con rồi dễ dàng trút giận lên chúng. Thậm chí chúng ta còn la mắng con trẻ.
Nhưng ba mẹ ơi! Ba mẹ có biết, điều các con mong chờ nhất sau một ngày dài ở trường là gì không? Là hy vọng nhận được những cái ôm và nụ cười từ ba và mẹ đó. Vì vậy, điều mà phụ huynh cần làm ngay sau khi về nhà là điều chỉnh lại tâm trạng của mình, không nên để cho công việc, sự mệt mỏi đeo bám. Hãy ôm ấp và cưng nựng con để con cảm nhận được tình thương của ba mẹ. Điều này rất tốt cho việc phát triển tâm lý của trẻ.

Trước khi đi ngủ
Một số trẻ rất khó ngủ, vì vậy cha mẹ thường đau đầu để nghĩ cách dỗ dành thậm chí là dọa nạt ép con đi ngủ. Vậy tại sao lại không tận dụng khoảng thời gian này để tâm sự với con, hãy hỏi con về ngày hôm nay ở lớp, về các bạn của con, đọc sách cho con nghe, nói những lời yêu thương để những đứa trẻ mỉm cười khi chìm vào giấc ngủ.
Ba mẹ có thể ôm con vào lòng, trò chuyện với con. Và dù con có nói gì thì ba mẹ cũng nên lắng nghe và hồi đáp, kiên nhẫn tìm ra câu trả lời cho muôn vàn câu hỏi vì sao của trẻ.

Lặp đi lặp lại thường xuyên như vậy sẽ khiến cho các con có thói quen chia sẻ và con cũng sẽ tràn đầy năng lượng tích cực và nghe lời của ba mẹ hơn mà không cần phải la mắng hay trừng phạt gì con.

Theo giáo viên Montessori của Mota.

Xem thêm: Các bài viết đồng hành cùng con theo Montessori

Xem thêm: https://mota.com.vn/

No products in the cart.