CÁC HOẠT ĐỘNG MONTESSORI CỦA TRẺ TRONG 15 ĐẾN 18 THÁNG.

Các hoạt động montessori của trẻ ở độ tuổi này thường có để thực hành các kỹ năng sau:
Cải thiện khả năng nắm bắt và phối hợp tay mắt. Nhiều bạn nhỏ bắt đầu đứng vững hơn để chạy, leo núi, đẩy xe ba bánh bằng chân, đu đưa, buông thõng tay và mang vác vật nặng (nỗ lực tối đa), nhún nhẩy tạo ra các động tác khi nghe nhạc. Ngôn ngữ tiếp tục được bùng nổ trong khoảng thời gian này. Ba mẹ tiếp tục gọi tên các đồ vật xung quanh, đọc sách, chơi giỏ đồ vật để cung cấp ngôn ngữ cho trẻ

CÁC HOẠT ĐỘNG ĐƠN GIẢN ĐẦU ĐỜI: bưng đồ vật nhẹ, rót nước, tự cầm ly uống nước….
Cung cấp các học cụ các nguyên liệu nghệ thuật đơn giản để trẻ tự do khám phá và thể hiện bản thân trẻ
Phát triển xã hội: ba mẹ hãy thử quan sát những đứa trẻ khác, cho con mình tương tác với những đứa trẻ khác, anh/ chị em chơi chung với nhau và tăng cường mối quan hệ xã hội cho trẻ với môi trường và con người xung quanh.

Sự phát triển dựa theo độ tuổi chỉ là chỉ số tương đối để tham khảo. Trên thực tế, mỗi đứa trẻ có một sự phát triển không giống nhau, một số trẻ sẽ có xu hướng phát triển mạnh về ngôn ngữ, một số trẻ lại có sự bận rộn với những hoặt động vận động thô hay các hoạt động thực hành cuộc sống và một số khác lại có sự quan tâm đặc biệt đến nghệ thuật và các hoạt động thủ công.

Vì vậy, luôn luôn điều chỉnh các hoạt động montessori có sẵn dựa trên sở thích của từng trẻ, quan sát tỉ mỉ xem hoạt động nào gây hứng thú cho trẻ làm việc lặp đi lặp lại và hoạt động montessori nào trẻ không có hứnng thú để luân phiên thay đổi các hoạt động với nhau.

Nếu bạn nhìn thấy một ngày nào đó con không muốn thực hiện bất kỳ hoạt động montessori nào trên kệ thì điều đó cũng hết sức bình thường. Trẻ lúc này đang thực hiện vai trò là một nhà thám hiểm thật thụ. Chúng đang chạm và cảm nhận để khám phá thế giới xung quanh trẻ.

Trẻ có thể không hoàn thành hoạt động montessori của mình và chúng ta không cần thúc ép con hoàn thành toàn bộ. Các con có thể làm từ từ từng phần nhỏ và hoàn thành hoàn chỉnh hoạt đông đó sau 1 tháng thậm chí hơn. Đó chính là cách tận hưởng quá trình làm việc của trẻ.

Theo giáo viên Montessori của Mota.

Xem thêm: https://mota.com.vn/day-con-theo-phuong-phap-montessori-tai-nha/

Xem thêm: https://www.facebook.com/MotaMontessori

Có thể bạn quan tâm

Translate »
No products in the cart.