CON ƯỚC MÌNH LÀ 1 CHIẾC ĐIỆN THOẠI

Ảnh: Sưu tầm

Hôm nay cô giáo con giao một bài tập. Đề tài: “Hãy kể về một việc ý nghĩa bố mẹ đã làm cùng em”. Con đã được 9 điểm bài văn này bố mẹ ạ. Sao con chẳng thấy vui chút nào. Cô bảo bài văn của con ý nghĩa và xúc động.

Nhưng bố mẹ ơi, câu chuyện ấy của con đâu có thật? Những điều con viết trong đó là ước mơ của con thôi.

Con đã nghĩ rất lâu, lâu lắm xem mình nên viết gì. Con nhớ lại từ khi con đi học, bố mẹ đã cho con những gì tốt nhất có thể. Con được học ở một trường học tốt, được mua cặp sách đẹp, được bố mẹ mua cho những thứ đồ chơi đắt tiền mà các bạn không có được. Đến lớp, bạn nào cũng nói muốn được như con nhưng sao chẳng khi nào bố mẹ chơi với con.

Bạn Linh bảo ở nhà bố bạn ấy chẳng mua đồ chơi cho bạn ấy, hầu hết những trò chơi đều là bố bạn ấy nghĩ ra. Con đã từng lấy 2 đầu ống nghe điện thoại bố bạn Linh làm để “liên lạc” với bạn ấy. Vui lắm bố ạ. Bố nhớ không, nó làm bằng chiếc cốc giấy và bố đã ném ra ngoài sau khi con đưa cho bố. Bố nói nó bẩn sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người.

Có rất nhiều chuyện ở trường muốn kể với bố mẹ. Chuyện cô giáo con đã khen con trước lớp, chuyện con đạt thành tích cao trong học tập. Con muốn bố mẹ đọc những bài văn con viết. Nhưng bố đã để nó rơi xuống bàn ngay sau khi chiếc điện thoại trên tay bố đổ chuông. Con cứ ngồi đợi bố nhìn bố nói chuyện cười nói khi điện thoại cho ai đó. Con đã ngồi đợi bố quay lại và đọc tiếp, đến nỗi tối ấy con ngủ quên trên bàn học.

Không biết từ khi nào, con cảm thấy ghét chiếc điện thoại của bố mẹ. Con ước giá mà một lần mẹ có thể đặt chiếc điện thoại xuống và chơi với con. Mẹ ơi, mẹ có nhớ, đã có lần mẹ không biết điện thoại ở chỗ nào và đến một ngày sau mẹ mới tìm thấy chứ ạ? Hôm đó là ngày vui nhất của con, mẹ đã dành trọn vẹn một ngày để đưa con đi chơi, đi ăn và mẹ còn dạy con học nữa.

Hôm nay trên đường đi học về, con thấy bố bạn Linh cõng bạn ấy đi ăn kem. Con ước được như bạn ấy quá. Rồi con nói với mẹ, mẹ liền dạy con ăn kem là không tốt cho họng, mẹ cũng phải về và làm nốt công việc ngày hôm nay.

Con từng nghĩ bố bạn Linh không có việc làm nên mới dành nhiều thời gian cho bạn ấy được như thế. Vậy mà mẹ ơi, chú ấy cũng đi làm đấy ạ. Chắc lương bố bạn Linh thấp lắm, không đủ tiền để mua một chiếc điện thoại di động, mẹ nhỉ?

Nguồn: Sưu tầm

Xem thêm: https://bit.ly/3eCQgti

Xem thêm: https://mota.com.vn/

Có thể bạn quan tâm

Translate »
No products in the cart.