ĐỪNG BỎ QUA 3 MÓN ĐỒ CƠ BẢN TẠI NHÀ GIÚP CON TỰ LẬP.

Sẽ như thế nào nếu người lớn chúng ta sẽ ra sao khi phải sống trong một môi trường mà tất cả những đồ nội thất đều có kích cỡ bé xíu dành cho trẻ nhỏ? Tôi chắc chắn rằng chúng ta đều cảm thấy rất bất tiện, thậm chí là khó chịu. Vậy đã bao giờ bạn nghĩ, những đứa con của chúng ta cũng cảm thấy bất tiện và không thoải mái khi mà mọi đồ đạc trong nhà đều quá cỡ so với con? Tin tôi đi, những đứa trẻ cũng cảm  thấy khó chịu chỉ là chúng không biết cách bày tỏ cho ba mẹ hiểu mà thôi. Một đứa trẻ lên 3 làm sao nói được câu “ Ba/mẹ ơi! Con muốn có một bộ bàn ghế dành cho con”.

Con luôn mong muốn được làm mọi việc như người lớn và luôn cảm thấy hạnh phúc khi con được giúp đỡ ba mẹ. Hãy giúp con nuôi dưỡng tính tự lập tự giác có sẵn trong con bằng việc chuẩn bị một không gian với những đồ đạc có kích thước của con. Một chiếc tủ áo quần xinh xắn để con giúp ba mẹ cất gọn áo quần của mình hoặc tự lựa chọn cho mình  bộ áo quần con thích để mặc mà không cần sự giúp đỡ của ba mẹ. Con sẽ tự tin hơn khi con được mặc bộ đồ mà tự tay con đã chọn. Một chiếc kệ sách xinh xắn bên cạnh một bộ bàn ghế vừa tầm sẽ khơi gợi hứng thú và niềm yêu thích đọc sách trong con, kệ sách Montessori sẽ giúp con dễ dàng lựa chọn quyển sách con muốn và rèn luyện thói quen tự giác ngồi vào bàn đọc sách về sau của trẻ. Với bộ bàn ghế vừa tầm, con dễ dàng thực hiện những hoạt động như vẽ tranh, tô màu, cắt giấy…. một cách an toàn mà ba mẹ không cần lo lắng vì sợ con sẽ bị ngã khi phải leo lên ghế cao để ngồi.

Montessori là một phương pháp giáo dục trẻ em với triết lý đề cao tính kỷ luật, tự giác của trẻ. Với Montessori, trẻ em luôn là chính mình, luôn được sống và làm việc theo những mong muốn xuất phát từ nội tại của trẻ.  Nhiều bậc phụ huynh vẫn còn lầm tưởng rằng, Montessori là phương pháp giáo dục ở nhà trường và rất xa xỉ. Tuy nhiên, bất kỳ ba mẹ nào cũng có thể áp dụng Montessori cho con ngay tại ngôi nhà của mình bằng việc cung cấp những món nội thất phù hợp với kích cỡ của con để con tự do hoạt động, giúp con phát triển tính tự lập tự giác, tự tin hơn về bản thân mình.

Theo giáo viên Montessori của Mota

Xem thêm: https://bit.ly/3eCQgti

Xem thêm: https://mota.com.vn/

Có thể bạn quan tâm

Translate »
No products in the cart.