OUR PLANET- BỘ PHIM TÀI LIỆU VỀ THẾ GIỚI TỰ NHIÊN

“Our planet- Hành tinh của chúng ta”. Series phim tài liệu gồm tám tập phim là tám môi trường sống trên khắp thế giới. Từ vùng cực băng giá (Nam cực và Bắc cực). Những cánh rừng mưa nhiệt đới, vùng sa mạc và đồng cỏ ở châu Phi. Những đại dương sâu thẳm cho đến sông ngòi và những khu rừng rậm đa dạng ở Nam Mỹ… Mang tới cho người xem những hình ảnh sống động và những thông tin chính xác nhất về thế giới tự nhiên của chúng ta.

Ảnh: Our Planet

Với Series phim Our Planet. Mota tin rằng bạn sẽ bị mê hoặc bởi những hình ảnh và thước phim vô cùng tuyệt đẹp và thậm chí là choáng ngợp của thiên nhiên. Mỗi khung cảnh của phim đều đẹp đến nao lòng và nếu như bạn chụp màn hình lại thì sẽ có những bức ảnh siêu đẹp về thiên nhiên mà trước nay bạn chưa từng thấy.

Nhưng đằng sau vẻ đẹp ngoạn mục đó của thế giới tự nhiên hoang dã là những con số. Những lời cảnh báo đau lòng của các nhà làm phim. Các nhà khoa học về hành tinh của chúng ta. Một trong những hình ảnh xúc động nhất, đau lòng nhất là trong tập phim Frozen Worlds. Sự biến đổi khí hậu, trái đất nóng dần lên khiến băng ở Bắc Cực tan nhanh chóng.

Trước đây, những con hải mã chỉ việc lặn xuống biển kiếm thức ăn rồi trồi lên nằm trên những tảng băng. Nhưng khi ngôi nhà của chúng biến mất, chúng buộc phải tìm đến bờ biển chật hẹp và thậm chí phải leo lên những vách đá cheo leo. Vốn không có kỹ năng leo trèo, chúng trượt chân rơi xuống vực và chết trong đau đớn. Những hình ảnh đau lòng đó khiến nhiều thành viên đoàn làm phim. Trong đó có một nữ đạo diễn không cầm được nước mắt.

Ảnh : Our Planet

Trong tập phim “Những đại dương” (The High Seas). Các nhà khoa học cho biết nếu chúng ta đánh bắt hải sản bền vững. Đại dương sẽ trở nên vô cùng phì nhiêu và cung cấp cho chúng ta nguồn thức ăn dồi dào. Đã có những dấu hiệu cho thấy đại dương có sức mạnh hồi phục nhanh chóng tới mức đáng kinh ngạc. Đặc biệt ở những khu vực mà con người không săn bắt hoặc bị cấm săn bắt.Rất nhiều lời cảnh báo đã được đưa ra, tuy nhiên điều khác biệt lớn nhất giữa loạt phim Our Planet với những bộ phim tài liệu về thế giới tự nhiên trước đây là những thông điệp tích cực ở phần cuối mỗi tập phim.

Để có hơn 400 phút phim sống động đến từng giây. Nhà sản xuất Alastair Fothergill và nhóm làm phim lên tới 60 người đã bỏ tới 4 năm để quay tại hơn 50 quốc gia với công nghệ quay phim hiện đại nhất.

Theo Mota team.

Xem thêm: https://bit.ly/3eCQgti

Xem thêm: https://mota.com.vn/

No products in the cart.