PHẦN 3.5.1. NHỮNG ĐỒ DÙNG CẦN CÂN NHẮC KỸ DƯỚI GÓC NHÌN MONTESSORI

XÍCH ĐU NHÚN NHẢY

Thực ra, bất kì sản phẩm nào được phát minh và bày bán trên thị trường cũng đều có công năng nhất định không thể phủ nhận. Nhưng đôi khi chỉ vì công năng tuyệt vời của chúng mà nhiều phụ huynh đã vô tình quên mất rằng các con vẫn còn quá non nớt để có thể sử dụng sản phẩm một cách tự do. Ví dụ như sản phẩm xích đu nhún nhảy này. Người ta quảng cáo nói đây là sự hỗ trợ cho trẻ biết ngồi sớm, đứng sớm, đi sớm và tạo ra niềm vui cho trẻ. Không biết vì sự tin tưởng, hi vọng hay vì quá bận mà đôi khi ta vô tình bắt gặp sự phó mặc trẻ trên chiếc xích đu và không ai quan sát. Cũng từ đó có nhiều nguy cơ tiềm tàng mà ba mẹ chưa kịp nhận ra như:

Là sản phẩm hỗ trợ trẻ tập ngồi sớm, đứng sớm, đi sớm: Khi cơ thể vật lý của trẻ chưa sẵn sàng cho việc ngồi thì khi trẻ được đặt vào đây, khung xương chậu của trẻ phải chịu rất nhiều áp lực từ sức nặng cơ thể. Ngoài ra, mặc dù ta thấy trẻ có thể đứng trong xích đu nhún nhảy nhưng không phải dựa trên sự sẵn sàng cho việc đứng trụ trên đôi chân của trẻ.

Là sản phẩm tạo niềm vui cho trẻ: Sự nhún nhảy làm cho trẻ vui vẻ nhưng cũng chính sự nhún nhảy này có thể làm cho não di chuyển quá nhanh trong hộp sọ, não có thể tổn thương và điều này dẫn đến hội chứng rung lắc ở trẻ.

No products in the cart.