TRẺ 11-12 THÁNG TUỔI PHÁT TRIỂN NHƯ THẾ NÀO?

Vậy là bé cưng của bạn sắp tròn 1 tuổi, một cột mốc rất đáng nhớ. Bạn sẽ ngạc nhiên vì những gì mà bé yêu của bạn thực hiện trong giai đoạn này

Em bé và học cụ Montessori hộp thả có ngăn kéo- Ảnh: Internet

Em bé của bạn hiện đang giao tiếp bằng nhiều cách như, chỉ tay, gật đầu, vẫy tay và thường cố gắng nói chuyện với bạn bằng những tiếng í,á… Tiếng bập bẹ của con giống một cuộc trò chuyện hơn và con có thể nói một vài từ đơn lẻ mà con biết như, ”ma”, “ba”Trong vài tháng qua, con cũng đã biết cách thể hiện những cảm xúc như sợ hãi, vui thích, e dè cẩn thận…

Chơi rất quan trọng vì đó là cách con học hỏi. Con có thể nhìn, lắc, đập, ném, thả và chọc tay vào các đồ vật khác nhau. Con thích chơi với bạn, anh chị của mình và có thể bắt đầu cho bạn xem những thứ mà cô ấy đang chơi cùng ví dụ như đưa cho bạn thứ mà con đang chơi khi bạn đến gần con.

Ở độ tuổi này, con cũng đang khéo léo hơn trong việc sử dụng đôi tay của mình, một số bé có thể cầm muỗng xúc ăn và tự ăn trong bữa ăn. Việc cầm nắm các đồ vật có kích thước nhỏ cũng trở nên linh hoạt hơn.

Trẻ 11 tháng tuổi có thể vịn, đứng và đi men theo các đồ vật, một số bé có thể tự đi vững.

Ở tuổi này, trẻ 11 tháng cũng có thể:

Nhún nhảy (nhẹ) theo nhạc

Hợp tác hơn khi mặc đồ, ví dụ như: đưa tay, đưa chân khi mặc đồ

Làm theo các hướng dẫn như “Đưa cho mẹ cái này” hoặc “Con để cái ly xuống nào”

Con bắt đầu có sự liên kết các từ với nghĩa của chúng – ví dụ: khi bạn nói “bàn” hoặc “bóng” thì con có thể đưa mắt nhìn xung quanh để tìm những thứ này.

Theo raisingchildren- Dịch bởi Mota Montessori .

Xem thêm: https://bit.ly/3eCQgti

Xem thêm: https://mota.com.vn/

Có thể bạn quan tâm

No products in the cart.