TRƯỜNG MẦM NON KIỂU MỚI.

Trường mầm non không chỉ là nơi nuôi giữ trẻ để ba mẹ yên tâm làm việc. Ngày nay, khi nói đến trường mầm non kiểu mới phụ huynh sẽ đặt ra nhiều tiêu chí hơn để lựa chọn cho con cái của mình. Và một trong những tiêu chí đó là phương pháp giảng dạy. Phụ huynh không cần một nơi giữ chân trẻ, họ cần một nơi hỗ trợ cho sự phát triển của trẻ. Sự hỗ trợ đó phải là sự hỗ trợ trọn vẹn về mặt thể chất cũng như tinh thần cho trẻ.

Một ngôi trường mầm non thể hiện được tinh thần vì trẻ, lấy trẻ làm trung tâm trước hết phải gây được ấn tượng với phụ huynh về mặt thẩm mỹ. Tất cả thẩm mỹ không gian của trường đều hướng về trẻ. Màu sắc trong trường học không được quá nhiều màu, không sử dụng màu lòe lẹt vì chúng sẽ gây kích thích xấu đến thị giác còn non nớt của trẻ.

Ảnh: Tatu School

Thay vì một lớp học được bao phủ bởi 4 bức tường với điều hòa mở 24/24 thì không gian lớp học nên là một không gian mở cho trẻ, gần gũi với thiên nhiên, hướng trẻ lớn lên cùng thiên nhiên, đất trời.

Đồ nội thất của trẻ ngoài thiết kế đẹp mắt phải đảm bảo được yếu tố kích thước và thuận tiện, thật sự dành cho trẻ. Trẻ phải cảm thấy an toàn trong môi trường lớp học, hầu hết thời gian một ngày của trẻ là sinh hoạt ở trường nên không gian và vật dụng  phải khiến trẻ cảm thấy thật ấm áp và gần gũi như  là một ngôi nhà thật sự cho trẻ. Không những thế, việc tiếp xúc và sử dụng những hình ảnh chỉnh chu hằng ngày cũng góp phần xây dựng guu thẩm mỹ về sau.

Giai đoạn 0-6 tuổi được chứng minh là giai đoạn vàng cho sự phát triển trí não của trẻ cho nên phương pháp tiếp cận trong giai đoạn này là cực kỳ quan trọng.  Hiện nay, Montessori được xem là phương pháp giáo dục trẻ hoàn chỉnh và ưu việt. Với lớp học được thiết kế hài hòa, chỉnh chu đến từng chi tiết nhỏ, học cụ chuyên biệt hỗ trợ cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Montessori tập trung  thúc đẩy  tiềm năng của từng đứa trẻ bằng một môi trường giáo dục thân thiện, cởi mở với các giáo viên được đào tạo bài bản về chuyên môn cùng với các giáo cụ học tập chuyên biệt và đa dạng. Có thể nói, Montessori đã mở ra một chân trời mới trong con đường giáo dục mầm non.

Mota cùng với đội ngũ giáo viên Montessori quốc tế  hân hạnh mang đến chương trình xây dựng và vận hành trường mầm non kiểu mới  theo phương pháp giáo dục Montessori cho quý thầy cô  yêu thích và đam mê với sự nghiệp “ Phụng sự Trẻ”.

Theo giáo viên Montessori của Mota.

Xem thêm: https://bit.ly/3eCQgti

Xem thêm: https://mota.com.vn/

No products in the cart.