Vận động cầm nắm của trẻ sơ sinh

👶🏻👶🏻👶🏻 Vào khoảng 3.5 tháng, trẻ sơ sinh (infant) bắt đầu khám phá đồ vật thông qua chuyển động và vận động cầm nắm của đôi bàn tay. Chuyển động vật thể bằng tay có chủ đích hỗ trợ rất lớn đối với sự phát triển của não phải và não trái của bé.

🍼 Mới bắt đầu vận động “cầm” ở đôi bàn tay, bé chưa linh động tách ngón cái ra khỏi bàn tay để cầm nắm vật thể, thông qua nhiều vận động và thời gian con mới có thể chuyển qua cầm đồ vật bằng 4 ngón & ngón cái, cầm bằng 3 ngón rồi tới 2 ngón. Cung cấp những đồ dùng mang tính phát triển đúng thời điểm giúp con thỏa mãn chính bản thân mình và trải nghiệm sâu sắc với thế giới xung quanh một cách tự tin.

🍼 Thiết kế của đĩa tròn này cho phép nó nhẹ nhàng lăn đi khi được đặt trên sàn với với một cú chạm nhẹ, đĩa tròn nhẹ nhàng lắc lư ra khỏi em bé. Chuyển động nhẹ này vừa đủ để khiến bé hào hứng “đuổi theo” nó, nhưng không có quá nhiều chuyển động để làm mất hứng thú của bé hoặc khiến bé không thể bắt được – khuyến khích bé nhỏ đuổi theo nó sau khi bé đã bắt đầu bò.

🍼 Bắt đầu giới thiệu cho bé vào tuần thứ 3 của tháng thứ 4.

💝 Đây là một trong những học cụ/ đồ chơi giáo dục đầu tiên được giới thiệu cho trẻ sơ sinh trong những năm tháng đầu đời, có kích thước phù hợp và hình dạng phù hợp cho đôi bàn tay của bé để phát triển việc vận động và phản xạ cầm nắm của trẻ 🙌🏻🙌🏻🙌🏻

Theo giáo viên Montessori của MOTA

Xem thêm: https://bit.ly/3eCQgti

Xem thêm: https://mota.com.vn/

Có thể bạn quan tâm

Translate »
No products in the cart.