[Bạn có biết?] Loài voi và 10 điều kỳ thú

Loài voi và 10 điều kỳ thú

1. Loài voi và 10 điều kỳ thú: Số lượng loài còn lại rất ít

Trên thế giới hiện nay chỉ còn 3 loài voi còn tồn tại, bao gồm voi bụi rậm, voi rừng Châu Phivoi Châu Á. Chúng sinh sống ở Châu Phi, Ấn Độ và vùng Tây Nam Á. Ngoài ra, tất cả các loài voi khác đều đã tuyệt chủng.

2. Động vật trên cạn lớn nhất thế giới

Voi là động vật trên cạn lớn nhất thế giới hiện nay còn sống. Voi đực Châu Phi có thể cao tới 3m và nặng từ 4.000 đến 7.500 kg. Voi Châu Á có kích thước nhỏ hơn, cao khoảng 2,7m và nặng từ 3.000 đến 6.000 kg.

3. Loài voi và 10 điều kỳ thú: Vòi voi cực kì linh hoạt

Dù có thể nặng tới hơn 180 kg, vòi voi cực kì linh hoạt trong mọi hoạt động. Chúng vừa có thể quật gãy cành cây lại vừa có thể nhặt được cả một hạt gạo!

4. Tự nhận ra mình trong gương

Do có sự tự nhận thức giống như con người, vượn và cá heo, loài voi nằm trong số ít các loài vật có thể nhận ra chính bản thân mình trong gương.

5. Loài voi và 10 điều kỳ thú: Voi sợ ong

Thật kỳ lạ khi loài động vật lớn nhất trên cạn lại sợ con côn trùng bé nhỏ như ong, nhưng đây lại là sự thật. Chính vì thế, nhiều nông dân còn dùng ong để ngăn loài voi xâm chiếm vào mùa màng của họ.

6. Có thể dành từ 12-18h mỗi ngày để ăn

Loài động vật có vú tuyệt vời này có thể dành từ 12 đến 18h mỗi ngày để ăn. Trong tự nhiên, chúng không ngừng tìm kiếm rễ cây, cây nhỏ, tre, cỏ và bất kỳ loại cây ăn được nào khác. Voi sử dụng chiếc vòi dài để ngửi thức ăn và nhấc nó lên miệng.

7. Loài voi và 10 điều kỳ thú: Thải tới 1 tấn phân mỗi tuần

Ăn nhiều đồng nghĩa với việc loài vật này có thể tạo ra 1 lượng chất thải cực lớn: trung bình mỗi con voi có thể thải ra 1 tấn phân mỗi tuần.

8. Voi sống lâu, có thể sinh con cho tới 50 tuổi và mang thai trong 22 tháng

Voi là loài động vật có vú phát triển chậm, sống lâu, có khả năng sống sót tới 70 năm trong tự nhiên. Ngoài ra, thời gian mang thai của chúng kéo dài nhất trong số các loài động vật có vú, tới 22 tháng. Voi có thể sinh con cho đến khi chúng 50 tuổi.

9. Loài voi và 10 điều kỳ thú: Tạo kem chống nắng riêng

Voi đã tạo ra loại kem chống nắng rất riêng của chúng. Sau khi tắm sông hoặc đầm lầy, chúng sẽ trát bùn và cát lên trên người để bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời nóng bỏng.

10. Cực kì tình cảm

Voi là sinh vật cực kì tình cảm, chúng thậm chí còn biểu lộ nỗi đau buồn khi mất đi những thành viên trong gia đình. Chúng quan tâm đến nhau và thường chào hỏi nhau bằng cách “ôm” vòi.

Nguồn bài viết: laodong.vn

——————————-

✅ “Có rất nhiều hãng sản xuất mô hình động vật; nhưng tại Mojo, chúng tôi chỉ làm ra những mô hình tốt nhất”

👉🏻 Tiêu chuẩn châu Âu EN71

👉🏻 Tiêu chuẩn Đức DIN

👉🏻 Tiêu chuẩn Hoa Kỳ ASTM

👉🏻 Kiểm định nhà máy ICTI & ISO

#mohinhdongvat #mohinh #dongvat #mojovietnam #mojo #animals #figurines #figure #mojofunvn #saban #sa_bàn #diorama #farmland #wildlife #forest #sealife #prehistory #dinosaurs #voi #voi_châu_á #voi_châu_phi

Translate »
No products in the cart.