ĐỪNG ĐỢI CON 3-4 TUỔI MỚI ĐỌC SÁCH

🌿Không có mốc quy chuẩn nào về độ tuổi đọc sách cho trẻ, thậm chí cha mẹ có thể đọc sách cho con ngày từ khi con mới chào đời hoặc bất kỳ khi nào con thấy sẵn sàng. Tuy nhiên, đừng đợi khi con 3-4 tuổi mới bắt đầu đọc sách cho con, vì lúc đó bố mẹ đã bỏ qua giai đoạn quan trọng để giúp con hình thành thói quen đọc sách cũng như phát triển ngôn ngữ.

🌿Đối với những trẻ dưới 2 tuổi, điều quan trọng nhất là thiết lập một nhịp điệu sinh hoạt đúng giờ hằng ngày cho bé, thời điểm dễ chịu nhất cho việc đọc sách là trưa và tối trước khi đi ngủ. Lúc này bé đã ăn no, tinh thần sảng khoái sẽ sẵn sàng cho hoạt động đọc sách. Bố mẹ cũng có thể mang theo sách khi đưa con đi tiêm, đi khám bệnh, hoặc khi đi đường dài trên tàu, trên máy bay. Những cuốn sách có tác dụng giúp các bé giữ trật tự trong khoảng thời gian nhất định.

🌿Ehon là truyện tranh vô cùng nổi tiếng của Nhật Bản, có 3 bộ gồm 21 cuốn. Truyện này đang được rất nhiều ông bố bà mẹ trên toàn thế giới yêu thích cho con 3 4 tuổi đọc sách và nghe mỗi ngày ngay từ khi còn nhỏ để nuôi dạy con tự tin, vui vẻ và thông minh.

🌿Truyện Tranh Ehon có những sự vật hiện tượng tự nhiên như cây cỏ, hoa lá, các con vật… sẽ thu hút các bé. Bên cạnh đó truyện còn có những câu chuyện cổ tích, tình bạn, tình cảm gia đình với nội dung rất giàu tính nhân văn, giàu tính giáo dục, tăng khả năng tưởng tượng và sáng tạo cho trẻ.
Ehon có rất nhiều cuốn hay mà cha mẹ có thể tìm đọc như: Cá voi ơi lớn nhanh nào, Chiến công đầu tiên của bé Mi, Bé trứng, Em làm việc nhà, Ai ở sau lưng bạn thế?, Em gái bị ốm, Mặc được rồi, mặc được rồi!, Chú thỏ muốn đi ngủ…

🌿Khi đọc sách ở nhà, hãy tạo không gian ấm cúng dành riêng cho việc đọc sách. Trên ghế sofa, trên thảm đủ rộng, êm ái và thoải mái cùng tủ sách thấp để các bé có thể “tự lựa chọn” cuốn sách muốn đọc. Hãy tin vào lựa chọn của các bé và tôn trọng sự lựa chọn đó.

🌿Nếu cảm thấy con không vui khi nghe thì bố mẹ đọc thì nên tìm một cuốn sách khác, một thời điểm khác và những cách khác nhau để thu hút bé. Hãy nhớ đọc sách cho bé dưới 2 tuổi chỉ là điểm bắt đầu để xây dựng trải nghiệm tích cực với hoạt động này, không nhất thiết phải hoàn thành mọi cuốn sách.

Theo giáo viên Montessori của Mota.

Xem thêm: Các bài viết đồng hành cùng con theo Montessori

Xem thêm: https://mota.com.vn/

Có thể bạn quan tâm

Translate »
No products in the cart.