HÃY CHO PHÉP CON PHẠM LỖI

🌿 Chúng ta học được nhiều điều từ những sai lầm mà chúng ta mắc phải hơn là những điều tốt đẹp. Điều này đặc biệt đúng đối với những đứa trẻ đang trong quá trình tìm kiếm giới hạn và làm chủ bản thân. Hãy cho phép con phạm lỗi

HÃY CHO PHÉP CON PHẠM LỖI

🌿 Hãy tạo ra một môi trường với thái độ thân thiện khi trẻ mắc lỗi.

🌿 Sai lầm là một phần tự nhiên của quá trình học tập, đặc biệt là khi bạn cư xử với những sai lầm đó bằng sự kiên nhẫn và không tức giận. Con cần thực hành rất nhiều khi học để làm một điều gì đó mới mẻ.

🌿 Khi con được phép phạm sai lầm, con sẽ cảm thấy mình được chấp nhận và được yêu thương một cách vô điều kiện vì con hiểu tình yêu của cha mẹ không phụ thuộc vào những gì con làm và cách con cư xử. Giống như kiểu bạn luôn yêu thương con ngay cả khi con làm vỡ một cái ly hay khi con khóc lóc đòi hỏi.

🌿 Con vốn dĩ không thể kiểm soát được những gì mình làm và cách mình cư xử ngay lần đầu tiên, con cần thời gian học hỏi và hoàn thiện. Và nếu như tình yêu của cha mẹ bị phụ thuộc vào những gì con làm và cư xử thì con sẽ cảm thấy không được an toàn.

🌿 Hãy cho phép con phạm lỗi và cho con thấy thái độ tích cực của bạn với những sai lầm của con.

🌿 Hãy chấp nhận rằng con vẫn đang quá trình học hỏi. Sẽ rất khó chịu khi con muốn giúp bạn rửa chén và vô tình làm vỡ nó. Nếu chúng ta cứ tập trung vào việc chén đĩa bị vỡ và chỉ trích nó, con sẽ không bao giờ muốn làm lại nữa. Thay vào đó, hãy cho con một thái độ tích cực và nói với con rằng, “Không sao đâu con! Mình lấy chổi để dọn dẹp nó nhé!” – trẻ sẽ hiểu rằng, con không cố ý làm vỡ đồ và con được khuyến khích để cố gắng làm tốt hơn. Trẻ càng làm đi làm lại nhiều một việc gì đó thì trẻ sẽ đạt được kết quả tốt.

🌿 Đừng làm giúp con.

🌿 Sẽ rất khó khăn khi bạn đứng và nhìn con vật lộn để làm một điều gì đó mà bạn thấy nó vô cùng đơn giản và bạn chỉ muốn làm giúp con luôn và ngay. Hãy dừng suy nghĩ đó lại ngay. Hãy kiên nhẫn vì con chỉ có thể làm tốt hơn mọi việc bằng chính nỗ lực của con mà thôi.

🌿 Khi chúng ta nhảy vào và làm giúp trẻ, chúng ta đã vô tình gửi cho trẻ một thông điệp rằng trẻ không có khả năng làm việc đó và cứ thường xuyên như thế sẽ khiến trẻ từ bỏ cố gắng của bản thân.

🌿 Hãy cho con thời gian

🌿 Sẽ rất cần thời gian để trẻ hoàn thiện một điều gì đó và làm mà không mắc bất kỳ lỗi nào. Thay vì bị chỉ trích và sửa lỗi nếu trẻ được khuyến khích tiếp tục thực hành làm việc thì trẻ sẽ phát triển một cách tích cực mọi thứ cho chính bản thân trẻ. Theo aidtolife.org Dịch bởi Mota Montessori

Có thể bạn quan tâm

Translate »
No products in the cart.