Những câu nói tuyệt cần ngẫm

Những câu nói tuyệt cần ngẫm

Những câu nói tuyệt cần suy ngẫm

1️⃣ Những câu nói tuyệt cần ngẫm với đàn ông: “Anh lương tháng 5 triệu, em lương tháng 5 triệu. Chúng ta không cần phải quá giàu, chúng ta không thể dùng tiền để mua hạnh phúc thì hãy cùng nhau …”

=> Đừng nghe câu này mà hãy nghe câu của Nam Cao: “Phàm đã là nam nhân trong thiên hạ, khi muốn đặt môi mình lên khuôn miệng xinh đẹp của nữ nhân nào đó, thì trước tiên phải có trách nhiệm đổ đầy cơm vào”.

2️⃣ Những câu nói tuyệt cần ngẫm với phụ nữ: “Khi một người phụ nữ gặp một người đàn ông tốt, cô ấy không cần phải trưởng thành làm gì nữa.”

=> Phụ nữ trưởng thành là cho chính mình, để tồn tại ở xã hội này. Trưởng thành để hỗ trợ chồng con khi gia đình gặp chuyện bất trắc.

3️⃣ Những câu nói tuyệt cần ngẫm với phụ huynh: “Bố không phải vừa sinh ra đã làm bố, bố cũng là lần đầu tiên làm bố. Cho nên con gái à, hãy lượng thứ cho bố nhé”.

=> Khi đã làm bố thì đã từng làm con, đã có kinh nghiệm cuộc sống. Người lớn khác trẻ con là ở sự trải đời và sự phát triển. Chỉ có con trẻ mới là bồng bột và ngây thơ. Sai thì xin lỗi chứ đừng biện hộ như thế. Hèn đi!

4️⃣ Với con cái: “Bố mẹ không hiểu con”

=> Làm con hãy tập hiểu cho bố mẹ. Bạn đòi iPhone, mẹ không có tiền nên từ chối. Bạn khóc nói mẹ không hiểu bạn. Đứa con tốt không phải vì nó giỏi hay dở mà nó hiểu cho bố mẹ để liệu cách khưu xử cho đúng.

5️⃣ Với người thích học các khóa làm giàu và làm theo mà mãi không giàu.

=> Thực ra là học các khóa đó để biết cách đi mở lớp dạy làm giàu tương tự để kiếm tiền như các thầy.

6️⃣ Với người khởi nghiệp: “Người ta làm được thì mình cũng có thể làm được. Người ta không làm được, mình cũng làm được”.

=> Ra rê bóng như Messi đi! Ra chạy thi với Usain Bolt đi.

“Biết người biết ta, trăm trận không thua”.

7️⃣ Với người trông chờ may mắn, đợi cơ hội đến.

=> Sống ở đời, phàm mọi thứ miễn phí trên trời rơi xuống chỉ có nước mưa và cứt chim thôi!

8️⃣ Với người thích sách Đắc Nhân Tâm. Hay sống tốt với tất cả mọi người.

=> Hãy sống tốt với người xứng đáng. Có những người không xứng đáng được hưởng lòng tốt của bạn. Họ sẽ phản bội bạn hay lợi dụng bạn. Vì khi bạn hiền lành, ắt có kẻ trèo lên đầu bạn.

9️⃣ Với người hay hỏi “Em bao nhiêu tuổi”

=> Đừng hỏi tuổi phụ nữ, đừng hỏi lương đàn ông. Cũng như đừng tán gái bằng 2 câu “Em ăn cơm chưa?, “Em ngủ chưa?”

1️⃣0️⃣ Với người luôn miệng xen vào cuộc sống của người khác.

=> Bạn hãy đưa ra lời khuyên, nhưng đừng đưa ra lựa chọn ép buộc. Vì nếu chọn sai, bạn không chịu khổ cho họ. Nếu chọn đúng, họ cũng đâu thể san sẻ cho bạn?

Copy từ FB Dũng Phan

Hình: Bờ Đê Hồ Trị An tháng 6/2022

No products in the cart.